Xiaomi Redmi Note 10 mất đèn màn hình

Nguyễn Hải Quân

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/10/21
Bài viết
369
Reaction score
20
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp để sửa chữa Xiaomi Redmi Note 10 hư hỏng đèn nền. Nếu bạn gặp phải sự cố hiển thị trên màn hình điện thoại hoặc đèn trên màn hình không hoạt động bình thường. Bạn có thể khắc phục bằng cách thay thế nó bằng màn hình LCD còn tốt.

Xiaomi Redmi Note 10 không có đèn nền thường có các triệu chứng như màn hình LCD không hiển thị, màn hình LCD bị trắng. Hoặc nói chung, không có ánh sáng do màn hình LCD tạo ra nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông và âm thanh thông báo.

Cách khắc phục Xiaomi Redmi Note 10 mất đèn

Để khắc phục sự cố đèn nền Xiaomi Redmi Note 10 bị tối màn hình, trước tiên bạn có thể thử thay thế hoặc lắp đặt mô-đun màn hình hiển thị mới để dễ dàng xác nhận xem đèn LED nền của LCD vẫn hoạt động hay đã bị hỏng.

Bạn cũng có thể kiểm tra đèn LED bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng nếu bạn có thể sử dụng mà không làm hỏng scoket của màn hình LCD.

Nếu màn hình LCD mới được lắp đặt vẫn hiển thị sự cố tương tự và đèn LED không sáng, hãy tham khảo giải pháp bên dưới và xác định vị trí các thành phần được đánh dấu trên bảng mạch PCB.

Sự cố đèn nền Xiaomi Redmi Note 10 mà bạn có thể gặp phải

  • Màn hình trắng
  • Không hiển thị
  • Dòng trên màn hình
  • Ánh sáng yếu trên màn hình
  • Không có đèn nền

Nếu điện thoại Xiaomi Redmi Note 10 của bạn gặp phải một trong các triệu chứng như mô tả ở trên, bạn có thể thực hiện một số bước sửa chữa có thể khắc phục.

1. Thay thế màn hình

Điều đầu tiên cần làm nếu gặp phải tình trạng hư hỏng như vậy là thử thay thế bộ phận LCD mới với tình trạng tốt. Điều này có thể được áp dụng nếu điện thoại của bạn bị vỡ hoặc nứt màn hình do rơi một cách chắc chắn. Bằng cách cố gắng thay thế màn hình LCD mới, hy vọng rằng vấn đề hư hỏng này có thể được giải quyết.

2. Kiểm tra đường dây và socket màn hình

Xiaomi Redmi Note 10 hư hỏng đèn nền do chất lỏng xâm nhập vào điện thoại và làm hỏng đường truyền và socket hiển thị trên bo mạch chủ. Để khắc phục, bạn nên gỡ bỏ tất cả các bộ phận của điện thoại để tiến hành kiểm tra. Thông thường, nước sẽ ăn mòn và rỉ sét trên đường ray và ổ cắm và tác động đến đường đứt gãy. Vì vậy, đối với các bước sửa chữa ngay lập tức làm sạch ăn mòn và rỉ sét, nếu có đường dẫn bị hỏng ngay lập tức sửa chữa bằng phương pháp câu đường.

3. Kiểm tra và thay thế linh kiện bên trong

Nếu tình trạng của màn hình LCD và đường truyền đang tốt nhưng đột nhiên có hiện tượng hư hỏng đèn nền trên điện thoại của bạn. Sau đó, nó chắc chắn có thể xảy ra sự cố ở các thành phần bên trong. Hình ảnh sơ đồ mà Lệ Khuyên Mobile cung cấp có thể là hướng dẫn cho bạn trong việc cố gắng khắc phục sự cố đèn nền.

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiFvfTVwecqZaIvq9rCgI0OT_oMD0kh2R7cX5pfh2ni2RFolniKjjI-b_Ug6MacjI6rfQFw3_-FUHvvJ8YVBSNWleib4Seku1cjCEUsSDAiFe-Iu3f1MUMAg8_jLnIhWgYlXp9htUAUTEA8z9LHeZHE6NjWDz-iYm6epRCwOqEdI0ug3pWORqO8FTfAqw/w640-h412/xiaomi-redmi-note-10-backlight-ways.jpg


Tiến hành đo trên từng linh kiện, nếu có linh kiện bị lỗi thì thay thế với linh kiện cùng chủng loại và giá trị. Cố gắng kiểm tra các thành phần của diode cũng như cuộn dây đã được đánh dấu trên hình ảnh sơ đồ. Thường thì linh kiện bị hỏng và dẫn đến sự xuất hiện của màn hình đèn nền.
 
Top