Xiaomi Redmi 9C liệt cảm ứng

VietNamGSM

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
4/10/21
Bài viết
796
Reaction score
27
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa chữa điện thoại Xiaomi Redmi 9C liệt cảm ứng, cảm ứng lỗi hoặc loạn, cảm ứng không hoạt động... Nếu bạn đã từng cố gắng khắc phục sự cố màn hình cảm ứng Xiaomi Redmi 9C bằng cách thay thế cảm ứng, cố gắng hiệu chỉnh cài đặt màn hình cảm ứng nhưng không phản hồi.

Điều này đôi khi xảy ra nếu Xiaomi Redmi 9C bị hư hỏng do vào nước, bị rơi đất và bất kỳ thiệt hại liên quan nào do người dùng. Trong trường hợp này, chỉ sửa chữa phần cứng mới có thể giúp giải quyết vấn đề. Giải pháp dưới đây cho thấy các thành phần bảng mạch PCB Xiaomi Redmi 9C điều khiển màn hình cảm ứng hoạt động.

Tại sao Xiaomi Redmi 9C lỗi cảm ứng

  • Khó cảm ứng ở một số bộ phận
  • Các nút gần đây hoàn toàn không cảm ứng
  • Xảy ra cảm ứng ma trên màn hình cảm ứng
  • Màn hình cảm ứng hoàn toàn không hoạt động

Nguyên nhân dẫn đến mặt kính cảm ứng Xiaomi Redmi 9C bị hư hỏng?

Thông thường, hư hỏng có thể do điện thoại tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác gây ăn mòn và rỉ sét connect trên màn hình cảm ứng. Hay xảy ra vỡ, nứt màn hình khiến một số đoạn trở nên khó cảm ứng và cũng có thể gây ra hiện tượng bóng mờ trên màn hình cảm ứng. Khả năng khác do linh kiện IC trên màn hình cảm ứng đã gặp hư hỏng.

Cách giải quyết vấn đề cảm ứng Xiaomi Redmi 9C

Dưới đây là các bước để sửa chữa sự cố màn hình cảm ứng Xiaomi Redmi 9C:

1. Làm sạch connect màn hình cảm ứng

Sửa chữa màn hình cảm ứng Redmi 9C có thể áp dụng khi điện thoại Redmi 9C tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác. Làm cho màn hình cảm ứng bị lỗi hoặc khó chạm vào một số bộ phận như nút quay lại hoặc nút gần đây. Để sửa chữa bạn phải thực hiện thao tác tháo rời điện thoại, sau đó kiểm tra connect trên màn hình cảm ứng xem có bị ăn mòn hay rỉ sét không. Nếu bạn bắt gặp nó, hãy lau sạch bằng bàn chải và cho một chút dung dịch cồn vào để tình trạng connect trở lại sạch sẽ và bình thường.

2. Thay thế màn hình cảm ứng

Xiaomi Redmi 9C liệt cảm ứng


Nếu sau khi vệ sinh connect mà tình trạng mặt kính cảm ứng Xiaomi Redmi 9C vẫn chưa trở lại bình thường, bước tốt nhất có thể là thay thế màn hình cảm ứng mới. Đối với việc thay thế linh kiện, vui lòng thực hiện cẩn thận để tránh xảy ra vỡ màn hình LCD. Và trước khi bạn lắp màn hình cảm ứng mới vào điện thoại Samsung Galaxy A51, vui lòng lưu ý và kiểm tra xem có bất kỳ lỗi vật lý nào trong phần màn hình cảm ứng mới không, vì các lỗi vật lý có thể gây ra hư hỏng không thể khắc phục được. Như vậy là thông tin và hướng dẫn cách khắc phục sự cố mặt kính cảm ứng Samsung Galaxy A51 trên màn hình cảm ứng.

Chúng tôi sẽ cập nhật những giải pháp mới nhất tại đây, nếu thấy bài viết hay hoặc hữu ích hãy like, share và comment ủng hộ chúng tôi. Cùng tham gia diễn đàn Việt Nam GSM để thảo luận và trao đổi cùng mọi người nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Top