Xiaomi Redmi 9A mất đèn màn hình

VietNamGSM

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
4/10/21
Bài viết
796
Reaction score
27
Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp sửa chữa điện thoại Xiaomi Redmi 9A mất đèn màn hình, đèn màn hình sáng yếu và các vấn đề liên quan đến màn hình khi điện thoại bị vào nước hoặc rơi đất.

Vấn đề hư hỏng không có đèn nền thường có các triệu chứng như màn hình LCD không hiển thị, màn hình LCD bị trắng. Hay nói chung, không có ánh sáng do màn hình LCD tạo ra nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông và âm thanh thông báo.

Giải pháp Xiaomi Redmi 9A mất đèn màn hình

Để khắc phục sự cố màn hình Xiaomi Redmi 9A mất đèn, trước tiên bạn có thể thử thay thế hoặc lắp đặt màn hình hiển thị mới để dễ dàng xác nhận xem đèn LED nền của LCD vẫn hoạt động hay đã bị hỏng. Bạn cũng có thể kiểm tra đèn LED bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng nếu bạn có thể tự tin mà không làm hỏng connect của màn hình LCD. Nếu màn hình LCD mới được lắp đặt vẫn hiển thị cùng một vấn đề và đèn LED không sáng, hãy tham khảo giải pháp bên dưới và xác định vị trí các linh kiện được đánh dấu trên bảng mạch PCB.

Dấu hiệu Xiaomi Redmi 9A lỗi đèn màn hình

  • Màn hình trắng
  • Không hiển thị
  • Ánh sáng yếu trên màn hình
  • Không có đèn nền

Nếu điện thoại Xiaomi Redmi 9A của bạn gặp phải một trong các triệu chứng như đã mô tả ở trên. Bạn có thể thực hiện một số bước dưới đây để khắc phục sự cố.

Xiaomi Redmi 9A mất đèn màn hình


1. Thay thế màn hình LCD


Điều đầu tiên cần làm nếu gặp phải tình trạng hư hỏng như vậy là thử thay thế bộ phận LCD mới với tình trạng tốt. Điều này có thể được áp dụng nếu điện thoại của bạn bị vỡ hoặc nứt màn hình do rơi một cách chắc chắn. Bằng cách cố gắng thay thế màn hình LCD mới, hy vọng rằng vấn đề hư hỏng này có thể được giải quyết.

2. Kiểm tra đường dẫn và connect LCD

Xiaomi Redmi 9A không có đèn nền do chất lỏng xâm nhập vào điện thoại và làm hỏng đường truyền hoặc connet LCD trên bo mạch chủ. Để khắc phục, bạn nên gỡ bỏ tất cả các bộ phận của điện thoại để tiến hành kiểm tra. Thông thường, nước sẽ ăn mòn và rỉ sét trên đường dẫn hoặc connect và tác động đến mạch đèn. Ngay lập tức làm sạch ăn mòn và rỉ sét, nếu có đường dẫn bị hỏng hãy sửa chữa bằng phương pháp câu dây.

3. Kiểm tra và thay thế linh kiện bên trong

Nếu tình trạng của màn hình LCD và đường truyền đang tốt nhưng đột nhiên có hiện tượng hư hỏng đèn nền trên điện thoại của bạn, nó chắc chắn có thể xảy ra sự cố ở các linh kiện bên trong. Hình ảnh sơ đồ mà VietNamGSM cung cấp có thể là một hướng dẫn cho bạn trong việc cố gắng sửa chữa đèn nền bị hỏng

Tiến hành đo trên từng linh kiện, nếu có linh kiện bị lỗi thì thay thế với linh kiện cùng chủng loại và giá trị. Cố gắng kiểm tra các thành phần của diode cũng như cuộn dây đã được đánh dấu trên hình ảnh sơ đồ. Thường thì linh kiện bị hỏng và dẫn đến tình trạng mất đèn màn hình.
 
Top