Xiaomi POCO M3 mất loa ngoài

VietNamGSM

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
4/10/21
Bài viết
796
Reaction score
27
Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục sự cố Xiaomi POCO M3 mất loa ngoài, loa không hoạt động. Giải pháp này có thể giúp khắc phục sự cố và sửa chữa điện thoại.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách khắc phục sự cố âm thanh Xiaomi Poco M3. Nếu điện thoại của bạn không có âm thanh hoặc bạn đang gặp sự cố âm thanh và âm lượng thuộc bất kỳ hình thức nào thì đây là một số cách mà bạn có thể thử.

Để sửa chữa loa Xiaomi Poco M3, trước tiên bạn có thể làm sạch các miếng đệm tiếp xúc của đầu nối loa trên bảng mạch PCB nếu có hiện tượng ăn mòn hoặc oxy hóa. Sau đó, kiểm tra loa bằng đồng hồ vạn năng để dễ dàng xác định xem nó có hoạt động hay không. Nếu loa được xác nhận là ổn, bạn có thể tham khảo giải pháp bên dưới và thực hiện quy trình kiểm tra và thử nghiệm trên một số thành phần được liên kết hoặc kết nối với mạch loa ngoài.

Lý do gây ra vấn đề về âm thanh trên Xiaomi Poco M3

  • Loa có thể bị lỗi.
  • Loa nhỏ và âm thanh bị méo thường xảy ra khi có bụi trên lưới hoặc loa bị lỗi.
  • Các cuộn dây có thể bị lỗi.
  • Không có sự liên tục giữa các tiếp điểm và cuộn dây của loa.
  • Sự cố với đầu nối trên bo mạch của loa, điều này xảy ra trong một trường hợp rất hiếm và có một phần nghìn khả năng sự cố loa là do sự cố với đầu nối trên bo mạch.

Giải pháp sửa chữa vấn đề âm thanh trên Xiaomi Poco M3

  1. Kiểm tra loa bằng đồng hồ vạn năng, thay thế nếu đã bị hỏng. Âm thanh bị méo là do loa yếu hoặc nó đã bị cháy hết (cuộn dây bên trong bị hư).
  2. Nếu loa tốt và không có vấn đề gì, hãy đảm bảo rằng thiết bị đầu cuối không bị lệch. Sau đó, làm sạch miếng đệm tiếp xúc của đầu nối loa để tránh hiện tượng oxy hóa có thể tích tụ (điều này có thể làm suy yếu kết nối).
  3. Kiểm tra từng đường dẫn đường dây kết nối tương ứng của loa + và loa - tới từng thành phần nơi nó đang được kết nối.
  4. Nếu thiếu bất kỳ loa + hoặc - thì hãy tạo một jumper.

Không có vi mạch bên ngoài để điều khiển giọng nói đến của nó. Không có tùy chọn mức âm lượng để cân bằng giọng nói của người gọi đến. Bạn có thể sửa chữa một chút bằng cách làm sạch bo mạch chủ. Đừng quên làm khô bo mạch chủ điện thoại di động của bạn sau khi làm sạch bằng chất tẩy rửa thiết bị điện tử.

Xiaomi POCO M3 mất loa ngoài


Nếu điện thoại di động có vấn đề hư hỏng do nước. Cố gắng tìm một số điện trở hoặc tụ điện bị thiếu, đang cháy trên bo mạch chủ của nó. Bạn có thể giải quyết bằng cách hàn lại hoặc thay thế bất kỳ bộ phận nào bị thiếu, bị hỏng trước khi thay thế. Một số tai nghe thời gian và các điểm chính xác của nó đang hoạt động tốt. Nhưng chuông trong việc lắp với bảng điều khiển phía trước có vấn đề về kết nối. Trong trường hợp này, bạn có thể thử một dây nối trực tiếp từ các chốt của loa đến các chốt giữ của nó. Tôi đã khắc phục sự cố này nhiều lần bằng cách hàn lại các điểm chốt của đệm loa.

Xin lưu ý rằng mặc dù mọi giải pháp được đăng trên trang web của chúng tôi đều được một hoặc nhiều thành viên trong nhóm của chúng tôi kiểm tra trước khi đăng, nhưng chúng tôi vẫn không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về bất kỳ thiệt hại nào mà nó có thể gây ra cho điện thoại di động của bạn.
 
Top