Thông tin chi tiết về búa cao su mà bạn nên biết trước khi mua

Tham gia
15/8/22
Bài viết
72
Reaction score
0
Búa cao su là một loại dụng cụ cầm tay rất phổ biến và thông dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực hiện nay cũng được sử dụng để tác động lực lên vật thể để đẩy chúng vào 1 bề mặt khác, nhưng kiểu búa này có phần đầu được làm bằng cao su tinh luyện với thân búa thường bằng gỗ, mang lại tác động nhẹ nhàng hơn so với búa có đầu kim loại. Không phát ra tia lửa hay làm ảnh hưởng đến bề mặt vật dụng, chịu lực tốt, chống biến dạng, mài mòn khi bị tác động mạnh.

Công dụng của búa cao su ứng dụng trong công việc
Trong công việc cần không có dấu vết va đập thì những chiếc búa đóng đinh thông thường với đầu búa bằng kim loại, có cạnh viền cứng sẽ không còn phù hợp, sử dụng một chiếc búa không dành cho công việc sẽ cần nhiều sức lực, sự tỉ mỉ hơn, thậm chí làm hỏng bề mặt vật liệu

ua%20cao%20su.jpg

Những lúc như thế này thì chiếc búa cao su sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ như sử dụng búa kim loại đóng vào một khối gỗ sẽ để lại vết lõm hoặc bị vỡ, để lại thiệt hại lớn cho bề mặt, với tính linh hoạt của búa cao su sẽ giải quyết được chuyện này.
Các công việc đặt biệt cần chiếc búa có đầu cao su
> Đóng, lắp các vật liệu bằng thạch cao, gỗ
> Đưa gạch men, đá, sàn nhựa cao cấp vào chỗ cần lát
> Cố định những tấm thảm lớn vào một dải băng dính
> Gõ gạch, đá lát sân vào nơi cần xây dựng
> Kiểm định âm thanh của vật liệu sau khi xây xong như tường, sàn nhà hoặc trần nhà
> Cố định mối nối trong ống nhựa PVC
> Kiểm tra độ rung khi làm mặt bàn bằng bê tông.
> Đóng nắp hộp kim loại
> Định hình kim loại


2. Ưu và nhược điểm của búa cao su
Ưu điểm: Được sử dụng cao su làm đầu búa nên bề mặt tiếp xúc với nó sẽ không bị thiệt hại. Không bị trơn trượt khi sử dụng, có tính đàn hồi nên khi gõ, vật liệu bám dính chắc hơn. Giá thành rẻ, an toàn khi sử dụng.

AVvXsEi6d2vIFgPbcEH2lwHGrggS-RuTFRZqe5aKojuSiB9K9-Uwvd1JksYPzHErR3wNqjlFVHzYdywyQtNr_xRW-c27OGBnZVj8ae1ZRVnGeqKefpJV4CG-waOaHyl4C2yAzZtUBEJRsjvgyt_5oFTq3SE_bdKcxrWOAbXq1B8cfHTb7sTGEwLLZJjgZj8e

Búa bằng cao su có phần đầu lớn nhất trong các loại búa nên chúng bền hơn, tốt hơn cho nhiều mục đích khác nhau. Bản chất cao su là loại vật liệu nhẹ nên khi nén lại thành một khối hình trụ, nó vẫn nhẹ hơn nhiều so với các loại búa khác như búa rìu, búa đinh hay búa sắt.
Nhược điểm: Bị đàn hồi lại khi thực hiện những cú gõ quá mạnh nên lưu ý sử dụng kính bảo hộ, đầu búa có thể bị để lại dấu vết vỡ hoặc rỗ theo thời gian.

AVvXsEiOlWHWPJcV5MwBOB6ZPuCMeYDYAm5ZgoeKJV1iPwJp3HetG_BmiAWj3lBSre_UiZJSvqqVGx3E6Ap8TbgggSanzG1fOE13WqbipcxRrz8c96KAKwatrp23wFdk5Q0oIVweD_SSikwVeOk4tAk_rxs68yIWpXb7EwZpPq5qcF6OzoRH257puAfmK5rw

Như vậy, búa cao su là một loại công cụ rất đa năng, linh hoạt, cho dù muốn chế tạo những thứ theo ý muốn hay lắp ráp nội thất trong nhà, nó cũng đáp ứng được hết, thiết kế thông minh, gọn nhẹ dễ để mang theo so với các loại búa khác.

AVvXsEgXGihezAfPhxDCLZ9XlntYWk1ZFrUkA6IMupRutEkdAxD3NUcOqdhP3G-Unm8QRM3GdM_MdFV1KCB9bnrL4ziHch8_HNQk1ayBDLHN11GYcq_PcSVSsHEvtDV-cgFy-qF-Cj_gg1wqbe1w23Hp2Ss166zbbW4GIVB2pnkK1Sagu2LPfJAMsB2aLbZ9

Với bài phân tích trên, nếu bạn đã thấy đã đúng nhu cầu của mình nhưng không biết địa chỉ mua búa cao su, dụng cụ cầm tay chính hãng uy tín, chính hãng thì có thể tham khảo trục tuyến tại website hoặc Hotline: 0943.808.594. Bạn có thể liên hệ được tư vấn trực tiếp. Mong những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho nhu cầu của bạn, xin cảm ơn.

>>> Tham khảo top 100+ dụng cụ cầm tay cao cấp tại GSI TOOLS
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top