Tham khảo cách đăng nhập Hotmail được MSO hướng dẫn

mso

New member
Tham gia
24/3/22
Bài viết
11
Reaction score
0
Để có thể sử dụng Hotmail hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp, trước tiên người dùng cần phải tiến hành đăng nhập tài khoản và tìm hiểu về cách sử dụng hiệu quả và phương pháp bảo mật an toàn. Do đó, hãy cùng tìm hiểu về những thông tin này thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới.

Hotmail là gì?​

Trước khi tìm hiểu về các bước đăng nhập Hotmail hãy cùng khám phá về khái niệm của phần mềm này. Hotmail hay còn được biết đến với tên gọi Windows Live Hotmail là ứng dụng email không mất phí sử dụng do Microsoft phát hành vào 2007. Phần mềm này được sử dụng để hỗ trợ gửi nhận thư điện tử trực tuyến thông qua hệ thống internet. Vào thời điểm ra mắt, phần mềm này đã và đang được nhiều người dùng sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.
1684901739416.png
Đặc biệt hơn cả, khi đăng ký phần mềm này người dùng sẽ được cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ để làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, đây cũng là một trong những nền tảng tiền đề để phát triển ra Outlook 365 phần mềm email với 50GB dung lượng lưu trữ nhưng tích hợp nhiều tính năng làm việc chuyên nghiệp hơn. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để đăng ký tài khoản và đăng nhập Hotmail nhanh chóng nhất.

Đăng ký tài khoản Hotmail dễ dàng nhất​

Tương tự như cách tạo tài khoản email Outlook, nếu người dùng muốn đăng ký Hotmail hoàn toàn có thể thực hiện trên thiết bị điện thoại và máy tính cá nhân. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết mà người dùng có thể tham khảo như sau:
Bước 1: Truy cập địa chỉ - https://signup.live.com/ và click chọn Nhập địa chỉ email mới.
Bước 2: Nhập email mới sau đó người dùng click chọn đuôi tên miền là @Outlook.com nếu muốn đăng ký tài khoản Outlook hoặc chọn Hotmail.com sau đó người dùng chỉ cần click chọn Tiếp theo.
1684901739465.png
Bước 3: Người dùng tiến hành tạo mật khẩu cho tài khoản sau đó click chọn Tiếp theo.
Bước 4: Một giao diện mới hiện ra, tại đây người dùng sẽ nhập đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu bao gồm Họ và tên, ngày tháng năm sinh.
Bước 5: Tiến hành giải câu đố để xác minh không phải là Robot sau đó click chọn Tiếp theo.
Bước 6: Hoàn tất các bước đăng ký tài khoản Hotmail trên thiết bị máy tính.
Chỉ với 06 bước được chúng tôi hướng dẫn trên đây, người dùng đã đăng ký thành công tài khoản sử dụng. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách thao tác đăng nhập Hotmail thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn các bước đăng nhập Hotmail​

Sau khi đã đăng ký tài khoản Hotmail thành công, người dùng bắt buộc phải tiến hành đăng nhập Hotmail mới có thể sử dụng các tính năng từ cơ bản đến nâng cao có trong phần mềm này. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết mà người dùng có thể tham khảo để thực hiện như sau:
Bước 1: Người dùng mở trình duyệt tìm kiếm trên thiết bị máy tính có thể là Microsoft Edge hoặc Chrome sau đó truy cập địa chỉ đường link - https://login.live.com/
Bước 2: Giao diện đăng nhập Hotmail sẽ hiện ra tại đây người dùng sẽ tiến hành nhập địa chỉ email đã đăng ký thành công từ hướng dẫn bên trên sau đó click chọn Tiếp theo.
1684901739483.png
Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản đăng nhập Hotmail tương ứng sau đó click chọn Đăng nhập.
Bước 4: Hoàn tất.
Chỉ với 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã có thể đăng nhập Hotmail để sử dụng các tính năng gửi nhận thư nhanh chóng. Ngoài ra, nếu người dùng đăng nhập tài khoản Outlook thì các bước triển khai cũng được thực hiện tương tự. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để có thể bảo mật tài khoản sau khi đăng nhập Hotmail một cách dễ dàng nhất thông qua nội dung gợi ý dưới đây.

Cách để bảo mật Hotmail tốt nhất​

Sau khi đã đăng nhập Hotmail thành công, người dùng có thể tham khảo ngay 04 cách để bảo mật tài khoản một cách dễ dàng nhất được chúng tôi chia sẻ như sau:

Đặt mật khẩu có độ khó cao​

Khi sử dụng tài khoản đã đăng nhập Hotmail, người dùng có thể sẽ gặp phải một vài các vấn đề rủi ro liên quan đến yếu tố bảo mật. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ gợi ý người dùng một mẹo cực kỳ hữu ích chính là thiết lập mật khẩu với độ khó cao. Để gia tăng độ khó cho mật khẩu, người dùng có thể tạo với các ký tự chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt ví dụ như HvnGroup123@. Bằng cách này, người dùng sẽ hạn chế tối đa được sự xâm phạm của Hacker và làm giảm nguy cơ gây ảnh hưởng khi đăng nhập sử dụng phần mềm.

Kết hợp sử dụng phần mềm Microsoft Authenticator​

1684901739603.png
Ngoài cách tạo mật khẩu khó, người dùng muốn đăng nhập Hotmail an toàn có thể tham khảo giải pháp tích hợp với phần mềm thứ ba có tên gọi là Microsoft Authenticator. Khi đó, để đăng nhập trên bất kỳ thiết bị lạ nào, người dùng bắt buộc phải thông qua ứng dụng này để lấy mã xác thực mới có thể tiến hành đăng nhập sử dụng nhanh chóng. Ngoài ra, khi sử dụng giải pháp này người dùng có thể đăng nhập bất kỳ giải pháp nào mà không cần phải ghi nhớ mật khẩu.

Nâng cấp hệ điều hành mới nhất​

Người dùng khi đăng nhập Hotmail nên cập nhật liên tục các phiên bản mới nhất để sử dụng và trải nghiệm các tính năng làm việc hiệu quả hơn. Đây là một mẹo cực kỳ hiệu quả khi sử dụng phần mềm Hotmail mà không phải ai cũng biết. Do đó, để bảo vệ tài khoản một cách tốt nhất, người dùng nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành để được bổ sung thêm các tính năng bảo mật mới cho thiết bị và hạn chế tối đa nguy cơ bị tấn công bởi Virus hoặc mã độc.

Tuyệt đối không phản hồi email lạ​

1684901739628.png
Một giải pháp cuối cùng mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi đăng nhập Hotmail chính là tuyệt đối không trả lời lại các email đến từ địa chỉ lạ. Bởi lẽ, vấn đề an ninh mạng đang ngày càng trở nên nhức nhối và email chính là một phương tiện được những đối tượng xấu nhắm tới để tấn công người dùng. Do đó, người dùng phải hết sức cảnh giác cao độ, không phản hồi, không mở email lạ.

Trên đây là những thông tin được chúng tôi gợi ý để người dùng hiểu rõ hơn về cách đăng nhập Hotmail và hướng dẫn chi tiết cách bảo mật an toàn. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào liên quan đến vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Thông tin liên hệ: Mso.vn - Microsoft 365
Văn phòng: Lô TT 02-15, KĐT Mon City, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Hotline: 024.9999.7777
Email: vphn@hvn.vn.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top