Samsung Galaxy M12 mất đèn màn hình

Nguyễn Hải Quân

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/10/21
Bài viết
309
Reaction score
19
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp khắc phục sự cố Samsung Galaxy M12 mất đèn màn hình. Nếu bạn gặp phải sự cố hiển thị trên màn hình điện thoại hoặc đèn trên màn hình không hoạt động bình thường. Bạn có thể thử thay thế nó bằng màn hình full bộ Samsung Galaxy M12 trong tình trạng tốt nếu màn hình Samsung Galaxy M12 bị nhấp nháy, thiếu sáng hoặc hoàn toàn không có đèn nền.

Samsung Galaxy M12 M127F không có đèn nền thường có các triệu chứng như màn hình LCD không hiển thị, màn hình LCD bị trắng. Hoặc nói chung, không có ánh sáng do màn hình LCD tạo ra nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông và âm thanh thông báo.

Giải pháp sửa đèn nền cho Samsung Galaxy M12

Để khắc phục sự cố đèn nền Samsung Galaxy M12 tối đen, trước tiên bạn có thể thử thay thế màn hình full bộ Samsung Galaxy M12, để dễ dàng xác nhận xem đèn LED nền của LCD vẫn hoạt động hay đã bị hỏng. Bạn cũng có thể kiểm tra đèn LED bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng nếu bạn có thể quản lý mà không làm hỏng đầu nối linh hoạt của màn hình LCD. Nếu màn hình LCD mới được lắp đặt vẫn hiển thị cùng một vấn đề và đèn LED không sáng, hãy tham khảo giải pháp bên dưới và xác định vị trí các linh kiện được đánh dấu trên bảng mạch PCB.

Các vấn đề về đèn nền Samsung Galaxy M12 M127F mà bạn có thể gặp phải:

  • Màn hình trắng
  • Không hiển thị
  • Ánh sáng yếu trên màn hình
  • Không có đèn nền

Nếu điện thoại Samsung Galaxy M12 của bạn gặp phải một trong các triệu chứng như mô tả ở trên, bạn có thể thực hiện một số bước sửa chữa để khắc phục các hư hỏng.

1. Thực hiện thay thế màn hình LCD

Điều đầu tiên cần làm nếu gặp phải tình trạng hư hỏng như vậy là thử thay thế Màn hình full bộ Samsung Galaxy M12 mới với tình trạng tốt. Điều này có thể được áp dụng nếu điện thoại của bạn bị vỡ hoặc nứt màn hình do rơi một cách chắc chắn. Bằng cách cố gắng thay thế màn hình LCD mới, hy vọng rằng vấn đề hư hỏng này có thể được giải quyết.

Samsung Galaxy M12 mất đèn màn hình


2. Kiểm tra đường dây và connect LCD


Trường hợp làm hỏng đèn nền do chất lỏng xâm nhập vào điện thoại, làm hỏng đường truyền và connect LCD trên Bo mạch chủ. Để khắc phục, bạn nên gỡ bỏ tất cả các bộ phận của điện thoại để tiến hành kiểm tra. Thông thường, nước sẽ ăn mòn và rỉ sét trên đường dây và connect và tác động đến đường đứt gãy. Vì vậy, đối với bước sửa chữa ngay lập tức làm sạch ăn mòn và rỉ sét, nếu có đường dẫn bị hỏng ngay lập tức sửa chữa bằng phương pháp câu dây.

3. Kiểm tra và thay thế linh kiện bên trong

Nếu tình trạng của Màn hình full bộ Samsung Galaxy M12 và đường truyền đang tốt nhưng đột nhiên có hiện tượng hư hỏng đèn nền trên điện thoại của bạn. Sau đó, nó chắc chắn có thể xảy ra sự cố ở các thành phần bên trong. Hình ảnh sơ đồ mà Lệ Khuyên Mobile cung cấp có thể là một hướng dẫn cho bạn trong việc cố gắng sửa chữa đèn nền bị hỏng

Tiến hành đo trên từng linh kiện, nếu có linh kiện bị lỗi thì thay thế linh kiện cùng chủng loại và giá trị. Cố gắng kiểm tra các thành phần của diode cũng như cuộn dây đã được đánh dấu trên hình ảnh sơ đồ. Thường thì linh kiện bị hỏng và dẫn đến sự xuất hiện của màn hình đèn nền.
 
Top