Samsung Galaxy A20 mất loa ngoài

VietNamGSM

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
4/10/21
Bài viết
796
Reaction score
27
Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục sự cố Samsung Galaxy A20 mất loa ngoài. Nếu điện thoại của bạn không có âm thanh hoặc bạn đang gặp sự cố âm thanh và âm lượng thuộc bất kỳ hình thức nào thì đây là một số cách mà bạn có thể thử.

Để sửa chữa điện thoại Samsung Galaxy A20 mất âm thanh, trước tiên bạn có thể làm sạch các miếng đệm tiếp xúc của đầu nối loa trên bảng mạch PCB nếu có hiện tượng ăn mòn và oxy hóa, sau đó kiểm tra loa bằng đồng hồ vạn năng để dễ dàng xác định xem loa có hoạt động hay không. Nếu loa được xác nhận là ổn, bạn có thể tham khảo giải pháp bên dưới và thực hiện quy trình kiểm tra, thử nghiệm trên một số linh kiện được liên kết với mạch loa ngoài.

Nguyên nhân Samsung Galaxy A20 mất loa ngoài

  • Loa ngoài có thể bị lỗi.
  • Âm thanh nhỏ, bị méo thường xảy ra khi có bụi trên lưới loa.
  • Các cuộn dây có thể bị lỗi.
  • Không có sự liên tục giữa các tiếp điểm và cuộn dây của loa.
  • Sự cố tiếp xúc trên bo mạch của loa.

Giải pháp sửa chữa điện thoại Samsung Galaxy A20 mất loa

Kiểm tra loa bằng đồng hồ vạn năng, thay thế nếu bị hỏng. Âm thanh bị méo là do loa yếu hoặc cuộn dây bên trong bị hư.
Nếu loa tốt và không có vấn đề gì, hãy đảm bảo rằng tiếp xúc không bị lệch. Sau đó, làm sạch tiếp xúc của loa để tránh hiện tượng oxy hóa.
Kiểm tra từng đường dẫn kết nối tương ứng của buzzer + và buzzer - tới từng thành phần nơi nó đang được kết nối.
Nếu thiếu bất kỳ buzzer + hoặc - nào thì hãy tạo một jumper.

1. Kiểm tra loa ngoài

Thực hiện đo bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng trên loa ngoài, khi kết quả đo cho thấy loa ngoài bị hỏng. Hãy thay ngay bộ phận mới, đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng loa không phát ra âm thanh.

2. Kiểm tra đường dẫn và áp dụng Jumper

Kiểm tra tất cả các linh kiện nằm trong đường dẫn của phần Ring Speaker. Tiến hành đo đạc, nếu phát hiện linh kiện bị lỗi lập tức thay thế bằng linh kiện mới cùng giá trị. Nếu phát hiện các đường dẫn bị hư hỏng, đứt rời do rỉ sét và nước ăn mòn thì có thể tiến hành câu dây dẫn để tình trạng đường dẫn loa ngoài trở lại bình thường.

3. Thay thế IC Audio

Sau khi kiểm tra phần loa của chuông, linh kiện, đường dẫn mà tình trạng còn tốt. Nhiều khả năng là bị hư IC Audio, bạn có thể thay thế IC Audio trên Samsung Galaxy A20 để khắc phục sự cố chuông loa không hoạt động.

Samsung Galaxy A20 mất loa ngoài


Để thực hiện thay thế linh kiện, câu dây hoặc chuyển mạch IC âm thanh, vui lòng thực hiện cẩn thận.

Như vậy thông tin và giải pháp sửa chữa điện thoại Samsung Galaxy A20 bị lỗi loa chuông. Hi vọng những thông tin này có thể hữu ích cho tất cả các bạn, xin cảm ơn.
 
Top