Samsung Galaxy A02 A022F mất đèn màn hình

Nguyễn Hải Quân

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/10/21
Bài viết
309
Reaction score
19
Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp sửa chữa Samsung Galaxy A02 A022F mất đèn màn hình, đèn nền không hoạt động và các vấn đề liên quan đến màn hình trong trường hợp bạn đang khắc phục sự cố về màn hình như màn hình trống, màn hình tối, màn hình trắng (có tông màu), không có đèn LED nền do người dùng bị ướt hoặc vô tình làm rơi.

Vấn đề hư hỏng không có đèn nền thường có các triệu chứng như màn hình LCD không hiển thị, màn hình LCD bị trắng. Hoặc nói chung, không có ánh sáng do màn hình LCD tạo ra nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông và âm thanh thông báo.

Giải pháp vấn đề ánh sáng màn hình Samsung Galaxy A02

Để khắc phục sự cố đèn nền Samsung Galaxy A02 A022F bị tối màn hình, trước tiên bạn có thể thử thay thế hoặc lắp đặt màn hình hiển thị mới, để dễ dàng xác nhận xem đèn LED nền của LCD vẫn hoạt động hay đã bị hỏng. Bạn cũng có thể kiểm tra đèn LED bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng nếu bạn có thể quản lý mà không làm hỏng đầu nối linh hoạt của màn hình LCD. Nếu màn hình LCD mới được lắp đặt vẫn hiển thị cùng một vấn đề và đèn LED không sáng, hãy tham khảo giải pháp bên dưới và xác định vị trí các thành phần được đánh dấu trên bảng mạch PCB.

Một số nguyên nhân khiến đèn nền hoặc màn hình Samsung Galaxy A02 A022F không hoạt động:

  1. Điện thoại bị rơi, vỡ màn hình.
  2. Điện thoại bị dính nước hoặc chất lỏng.
  3. Hư hỏng linh kiện bên trong.

Bước 1: Thay màn hình Samsung Galaxy A02 A022F

Tiến hành thay thế màn hình, nếu có hiện tượng vỡ, nứt trên màn hình Samsung Galaxy A02 vấn đề đèn hiển thị là sự cố thường gặp ở điện thoại thông minh, phần lớn sự cố này xảy ra khi điện thoại bị rơi vào nước hoặc bất kỳ loại chất lỏng nào bị hư hỏng. Khi bất kỳ điện thoại thông minh nào gặp sự cố về ánh sáng màn hình, trước tiên bạn sẽ kiểm tra tất cả các đầu nối màn hình hoặc đầu nối bo mạch chủ xem có bị chập hoặc đứt dòng trong LCD lite hoặc theo cách đồ họa hay không. Nếu Tất cả các dòng đó đều ổn, bạn sẽ kiểm tra điện thoại di động của mình xem có bị hỏng nước hay không, Điện thoại di động bị hỏng nước có nhiều dạng vấn đề Vấn đề LCD back lite là một vấn đề phổ biến trong tình trạng này. đây có thể là khả năng của nguyên nhân không có màn hình bị hư hỏng.

Bước 2: Cài đặt lại phần mềm trên điện thoại Samsung

Không có đèn nền trên điện thoại Android có thể do lỗi trong hệ điều hành trên điện thoại, bạn có thể cài đặt lại để giải quyết vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra kết nối màn hình LCD

Hãy thử kiểm tra toàn bộ connect trên bảng mạch PCB, đặc biệt là trên connect màn hình LCD. Có thể có sự ăn mòn hoặc rỉ sét trong connect, hãy làm sạch ngay lập tức bằng cồn lỏng và được hỗ trợ bằng cách chải để tình trạng ổ cắm sạch trở lại và tiến hành khắc phục khi connect bị tách ra.

Bước 4: Kiểm tra mạch và điện áp

Bước sửa chữa sau bạn có thể thử kiểm tra đường dây trên bảng mạch điện thoại Android Samsung Galaxy A02 A022F có bị hư đèn nền không.

Trong hình ảnh sơ đồ của đường dẫn được kết nối với từng thành phần, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Khi gặp phải thiệt hại cho đường dẫn, sau đó nó có thể được thực hiện đường dẫn jumper, cho điều kiện trở lại bình thường.

Bước 5: Thay thế linh kiện

Với hướng dẫn sơ đồ ở trên, bạn có thể thực hiện kiểm tra các linh kiện được kết nối với nhau. Nếu có linh kiện bị lỗi sau khi kiểm tra và đo đạc bằng đồng hồ vạn năng. Bạn có thể thực hiện các thay thế linh kiện mới có cùng giá trị. Hy vọng rằng với một hướng dẫn thông qua hình ảnh sơ đồ đã được đưa ra. Bạn đã có giải pháp tốt nhất cho vấn đề. Xin lưu ý, Hãy kiểm tra mọi hư hỏng của điện thoại một cách cẩn thận, để tránh gia tăng thiệt hại và sẽ gây hại cho chính bạn. Cảm ơn.
 
Top