Ông Cao Văn Đạo với mô hình trồng cây mai vàng trên nền đất lúa cho thu nhập kinh tế cao

hvttalatathui1.1

New member
Tham gia
13/2/23
Bài viết
20
Reaction score
0
thời gian qua, việc dịch chuyển cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hữu hiệu kinh tế cao được nhiều nông dân trên địa bàn huyện Gò Công Tây áp dụng tiến hành. Tại ấp Thạnh Thới, xã Đồng Sơn, ngày càng có rộng rãi hộ nông dân nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa hiệu quả kém sang trồng cây mai nhị ngọc toàn điển hình như hộ ông Cao Văn Đạo (sinh năm 1960).
Ông Đạo cho biết, hơn 03 năm nay, ông tranh thủ học hỏi trong khoảng những người con, cháu đi làm tại các vựa cây kiểng tại Long An những kinh nghiệm, công nghệ trồng, tuyển lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai ra tán lá tròn đều, đẹp mắt. Hàng ngày, ông săn sóc, bón phân, nhổ cỏ, tưới nước tỉa hình, tạo dáng cho cây. Cho tới hiện tại, ông đã có 02 cụm vườn mai vàng xanh tốt tươi, tán lá tròn đều, hứa hẹn trong vài năm đến cho thu hoạch rất tương đối. Theo ông Đạo, cây mai vàng là loại cây kiểng truyền thống rất có trị giá, được người chơi cây ưa chuộng, cây mai vàng còn là giống cây trồng thích hợp trên nền đất lúa, dễ trồng, chỉ cần biết cách phòng trị sâu đục thân và sâu ăn lá và chăm bón phân, tưới nước phần đông là cây lớn mạnh tươi tốt quành năm.

a51ea4_84c9d398acf44ce2b9b1b6b895e9430a~mv2.jpg

>> Có thể bạn quan tâm đến bài viết :Địa điêm bán mai vàng hoành 80cm uy tín chất lượng nhất thị trường

Trên 4,5 công đất trồng lúa, ông Đạo tiến hành cày ải phơi đất, đắp mô, các mô có khoảng cách hơn 01m; sau đó, ông bồi đất bón phân hữu cơ như: Xơ dừa, phân dê, phân bò đã ủ mục, đôi khi ông có bón thêm phân DAP cho cây mai vàng rất nhiều hoạt chất. Trong khoảng những cây giống bé tí Việc đầu tiên chỉ có 02 - 03 chiếc lá, đến giờ, cả khu vườn mai vàng với hai.500 cây của ông Đạo đã phát triển tốt tươi khiến ai nhìn thấy cũng phải trằm trồ. 2 Bên con đường đi dọc theo bờ ruộng, ông Đạo còn trồng thêm các loại hoa Mười giờ đủ màu sắc, vừa tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, vừa hạn chế cỏ dại xâm chiếm, góp phần vào chủ trương khởi động người dân tham dự vun đắp cảnh quan môi trường tươi tốt tại địa phương. Hiện nay, ông đã bắt đầu bán dần cho thương nhân những cây mai đủ chuẩn để xuất bớt đi số lượng cây to, sau ấy sắm những cây nhỏ hơn trồng thay vào để xoay vòng phủ kín tất cả diện tích vườn.

a51ea4_e52b6bee15024ab0ae248c3fa26d05c4~mv2.jpg

>> Mời các bạn xem thêm bài viết :Tổng hợp giá mai vàng yên tử chuẩn nhất
Ông Đạo chia sẻ, ông vừa xuất bán 05 cây mai vàng có kích thước lớn, với độ tuổi hơn 10 năm trong vườn với giá 10 triệu đồng/cây. Còn lại vườn mai cỡ làng nhàng này, ước tính khoảng 02 năm nữa đạt tiêu chuẩn ông sẽ xuất bán với giá 01 triệu đồng/cây, trên hai.000 cây mai sẽ mang về một nguồn thu nhập đáng nhắc cho gia đình. Kế bên phát triển kinh tế gia đình, ông Đạo còn hết dạ hướng dẫn cho không ít hộ dân cày khác trong ấp cùng tăng trưởng và nhân rộng mô hình này. Cho đến nay, toàn thị trấn Đồng Sơn có sắp 30 ha diện tích cây mai vàng nguyên liệu, có được nguồn kinh tế bền lâu cho rộng rãi nông dân, góp phần đáng đề cập trong việc đa dạng hóa các mô phỏng cung cấp, tiến hành đúng theo ý thức chủ trương của chương trình mục tiêu quốc gia vun đắp nông thôn mới phát động đa dạng trong nhân dân.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top