Lạc vào cánh đồng trồng triền miên cây mai vàng ở An Giang, đây là giống hoa mai đẹp, hương thơm ngào ngạt

hvttalatathui1.1

New member
Tham gia
13/2/23
Bài viết
20
Reaction score
0
Trong tiết trời của những ngày đầu xuân, góp sắc cùng “Sắc màu quê lụa”, sắc hoa vàng nhóc của mai vàng khủng Tân Châu (An Giang) cũng đua nhau khoe sắc, góp phần tạo nên một bức tranh xuân rỡ.
Trong tiết trời của những ngày đầu xuân, góp sắc cộng “Sắc màu quê lụa”, sắc hoa vàng rực rỡ của mai giảo Tân Châu (An Giangh) cũng đua nhau khoe sắc, góp phần tạo nên một bức tranh xuân oắt con.
Mai giảo Tân Châu (An Giang) bung hoa nở vàng trong nắng xuân.
Tại Vườn hồng, ấp Phú An B, thị trấn Phú Vĩnh (TX Tân Châu, tỉnh giấc An Giang) có hơn 70 hộ trồng mai giảo Tân Châu với diện tích gần 17 hecta, có hơn 100.000 cây mai giảo.
Đã trong khoảng lâu, mai giảo Tân Châu nổi tiếng gần xa với vẻ đẹp rất riêng, rộng rãi thương lái, bà con quần chúng ở các tỉnh giấc miền Tây, thành thị Hồ Chí Minh tới tận nơi để tìm tậu những cây mai vàng hài lòng trong dịp Tết.
Theo như chia sẻ của các hộ trồng mai giảo tại đây cho biết, nghề trồng mai vàng là nghề làm quành năm và thường những cây mai đẹp sẽ được bán trước Tết.
Hiện tại trong vườn chỉ còn lại những cây mai vàng tiếp tục nuôi dưỡng hoặc trồng làm giống. Em trằn Đức Duy, vườn mai Út Của xã Phú Vĩnh chia sẻ: “Giống mai giảo Tân Châu màu vàng đẹp, bông nở chùm, nụ nhỏ mà nở ra khoảng 5-6 búp, bông nhộn nhịp ra đẹp. Theo san sớt của những quý khách mai vàng bác tết, người ta nói là mai giảo Tân Châu ra bông đẹp”.

b68675_25bb23b7e4d14cb383e05a00a03a14b6~mv2.jpg

>> Có thể bạn để ý đến bài viết:phôi mai vàng là gì ? phôi mai vàng sống được bao lâu

Những vườn mai giảo Tân Châu nở hoa nhuộm vàng cả cánh đồng trong tiết xuân.
Mai giảo Tân Châu - loài hoa đã gắn liền bao đời nay của người dân Tân Châu, mỗi lúc đề cập tới loài hoa này, trong tim mỗi người luôn có niềm tự hào và trong những ngày đón chào năm mới Qúy Mão 2023, Mai giảo Tân Châu đang khoe sắc thắm và khi dạo bước vào những vườn trồng mai, chúng ta sẽ nhận thấy ko khí xuân đang chan chứa nơi đây.
Anh Nguyễn Mạnh Tường, phó chủ tịch Hội nông dân thị trấn Phú Vĩnh (TX Tân Châu, tỉnh giấc An Giang) cho biết: “Bà con trồng mai giảo Tân Châu có rộng rãi khởi sắc và nâng cao hơn trong 2022. Bà con coi sóc mai vàng thì nói quanh năm, nhưng vào tháng 7, tháng 8 chuẩn bị cho công tác bán mai Tết Qúy Mão năm 2023. Tết cựu truyền cũng là dịp để lăng xê mai giảo Tân Châu của mình ngày một phát triển hơn”.
Mai giảo Tân Châu (An Giang) được Tìm hiểu là một trong những dòng mai đẹp, người chơi mai tết Đánh giá cao mai giảo Tân Châu ở rộng rãi nụ, bông nở trẻ ranh...
Cũng giống như bao nghề khác, những hộ dân cày gắn bó cùng nghề trồng mai giảo Tân Châu vẫn luôn Hy vọng, càng ngày càng có rộng rãi quý khách xa gần biết đến một loài hoa mang đặc biệt của vùng đất Tân Châu.
“Em ý muốn qua năm tới mình bán được số lượng đa dạng hơn số lượng cây mai vàng năm nay và cũng mong chờ được phổ quát người biết tới giống mai giảo Tân Châu”, em Đức Duy chia sẻ.

b68675_7f3ad662729d4761b49a15bdca41e474~mv2.jpg

>> Mời các bạn xem thêm bài viết:Tổng hợp những hình ảnh mai vàng bonsai đẹp nhất được phổ quát dân chơi hoa săn đón
Một cây mai vàng đang độ rộ hoa khoe sắc trong không khí mùa xuân trên cánh đồng trồng cây mai vàng ở TX Tân Châu, thức giấc An Giang.
Vậy là tết năm nay, sắc hoa mai giảo Tân Châu vàng rực đua nhau khoe sắc, cùng hương thơm phảng phất trong gió xuân sẽ mang theo những điều may mắn, tốt lành tới với mọi người – mọi nhà trong năm mới Qúy Mão 2023, hứa một năm mới với phổ biến chiến thắng mới trên quê hương xứ lụa Tân Châu.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top