Cách khắc phục lỗi Xiaomi Redmi Note 9 sạc không báo gì

Nguyễn Hải Quân

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/10/21
Bài viết
309
Reaction score
19
Bạn đang tìm kiếm Cách khắc phục lỗi Xiaomi Redmi Note 9 sạc không báo gì, sạc không vào pin... Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố sạc, lỗi đầu nối pin và giải pháp sạc. Ví dụ: bạn sẽ không thể sạc điện thoại của mình bằng bộ sạc USB trực tiếp của điện thoại, việc sử dụng bộ sạc phổ thông sẽ trở nên bất khả thi khi bạn sử dụng điện thoại được cấp nguồn bằng pin có sẵn.

Khi một thiết bị cao cấp như Xiaomi Redmi Note 9 không sạc được thì vấn đề có thể là do phần cứng và phụ kiện của nó hoặc có thể chỉ là một vấn đề nhỏ với phần mềm. Là chủ sở hữu, bạn nên thực hiện một số quy trình khắc phục sự cố để xác định vấn đề là gì và hy vọng có thể khắc phục được.

Cách khắc phục Xiaomi Redmi Note 9 không sạc được

Trong hình ảnh dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp sạc Xiaomi Redmi Note 9 và kiểm tra độ liên tục của jumper của nó bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng nếu có bất kỳ hư hỏng nào làm hỏng jumper trên bo mạch chủ Xiaomi Redmi Note 9.

  1. Đầu tiên, hãy mở điện thoại di động
  2. Sau đó làm sạch phần đầu nối sạc của bo mạch chủ di động
  3. Tiếp theo, tháo đầu nối sạc cũ và thêm đầu nối mới

Lý do phần cứng Xiaomi Redmi Note 9 gặp sự cố sạc

Có bốn lý do cơ bản liên quan đến phần cứng khiến Xiaomi Redmi Note 9 của bạn có thể sạc chậm và tôi sẽ lần lượt giải thích từng lý do và theo thứ tự tăng dần xác suất.

  1. Có bụi bẩn hoặc mảnh vụn mắc kẹt trong cổng sạc.
  2. Bộ sạc bị hỏng hoặc bị lỗi.
  3. Cáp USB không còn hoạt động bình thường.
  4. Bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng hoặc cổng USB yếu.

Cách sửa lỗi Xiaomi Redmi Note 9 không sạc được

1. Kiểm tra cổng sạc USB


Nguyên nhân Xiaomi Redmi Note 9 không sạc được có thể do bị phá hủy ăn mòn cổng USB do nước tràn vào làm hỏng chân sạc cổng, đứt đường truyền điện áp.

2. Kiểm tra linh kiện và điện áp

Thực hiện kiểm tra đường dẫn trên bo mạch nếu có hư hỏng hoặc các đường dẫn bị ngắt kết nối, hãy áp dụng cách câu dây trên bo mạch PCB. Và cũng tiến hành kiểm tra các linh kiện có thể gây ra hỏng hóc khi sạc và thực hiện các thay thế đối với linh kiện đó.

Cách khắc phục lỗi Xiaomi Redmi Note 9 sạc không báo gì


Hình ảnh sơ đồ được liệt kê ở trên, có một linh kiện đã xảy ra sự cố của điện thoại Xiaomi Poco M2 không nhận sạc. Sau đó, ngay lập tức thay thế linh kiện bị lỗi bằng một linh kiện thay thế trong tình trạng tốt.

Thực hiện một số cách trên có thể khắc phục được lỗi Xiaomi Redmi Note 9 không nhận sạc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra hư hỏng một cách cẩn thận. Sử dụng đồng hồ vạn năng để đo các điều kiện trên từng linh kiện và đường dẫn trên bảng mạch PCB bị hỏng.

Đó là một số cách để khắc phục lỗi Xiaomi Redmi Note 9 không nhận sạc vì vấn đề hư hỏng như thế này rất thường xuyên xảy ra. Để biết thêm thông tin và các mẹo và thủ thuật mới về giải pháp cho sự cố của các điện thoại Android khác hãy tiếp tục truy cập trang này. Chúng tôi sẽ cập nhật những giải pháp mới nhất tại đây.
 
Top