Bà Thái Anh Văn xác nhận lính Mỹ hiện diện tại Đài Loan

Defence

Chuyên doanh
Thành viên BQT
Tham gia
6/10/21
Bài viết
299
Reaction score
5
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn xác nhận lực lượng quân sự Mỹ có mặt tại hòn đảo để hỗ trợ huấn luyện cho lực lượng phòng vệ Đài Loan.

Lực lượng phòng vệ Đài Loan tham gia cuộc tập trận hồi tháng 9

Lực lượng phòng vệ Đài Loan tham gia cuộc tập trận hồi tháng 9

Trong cuộc phỏng vấn với CNN ngày 26.10 được đăng tải ngày 28.10, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn lần đầu tiên xác nhận sự hiện diện của binh sĩ Mỹ tại Đài Loan nhằm mục đích huấn luyện. Bà Thái không nói rõ có bao nhiêu binh sĩ Mỹ tại Đài Loan vào lúc này nhưng tiết lộ “không nhiều như mọi người nghĩ”.

Như vậy, bà Thái được cho là lãnh đạo đầu tiên của Đài Loan sau nhiều thập niên thừa nhận lực lượng Mỹ tại Đài Loan. Đơn vị cuối cùng của Mỹ rút khỏi Đài Loan vào năm 1979 khi Mỹ thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc đại lục.

Hồi năm 2020, quân đội Mỹ bất ngờ đăng rồi xóa đoạn video cho thấy lực lượng đặc nhiệm lục quân tham gia huấn luyện tại Đài Loan.

Tháng 11 cùng năm, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan phủ nhận thông tin của truyền thông rằng binh sĩ Mỹ đang huấn luyện lực lượng phòng vệ Đài Loan.

Xác nhận của bà Thái được đưa ra giữa thời điểm căng thẳng xung quanh eo biển Đài Loan dâng cao trong thời gian gần đây.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ba-thai-anh-van-xac-nhan-linh-my-hien-dien-tai-dai-loan-post1395511.html
 
Top