06+ tính năng có trong Webmail được MSO gợi ý

mso

New member
Tham gia
24/3/22
Bài viết
19
Reaction score
0
Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn sử dụng Webmail là công cụ để gửi và nhận thư điện tử. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về giải pháp này và có những đánh giá chính xác nhất hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới.

Webmail là gì?​

Webmail được biết đến là một ứng dụng thư điện tử hoạt động trên nền tảng web và người dùng có thể sử dụng trên nhiều thiết bị cùng lúc. Bên cạnh việc truy cập từ máy chủ thư điện tử, người dùng có thể làm việc trực tiếp với thư điện tử với các hoạt động như đọc, nhận và gửi thư đi.
qWqVl23ZeVxz-xewbyQInXiVT4_O9Nznhmw_voblpAUa4Rv464saQbKHpeqgaXyOPJZOLH3xwADzvhAMsth6FByHGphfL7Ls5p6mGlLAcMdBvlMMK1M2-gmgKVCgNuOiJnfXuVQmhBifz3N8Zkty0hA

Khi sử dụng nền tảng này, người dùng có thể sử dụng Webmail để truy cập hệ thống máy chủ. Đây chính là một trong những hình thức quảng cáo lâu đời và hiệu quả nhất mà nhiều doanh nghiệp từ trước đến nay vẫn đang sử dụng. Cho đến thời điểm hiện tại, nhu cầu phát triển và sự khác biệt của người dùng đã tăng lên nên sẽ có một vài các dịch vụ thư điện tử chuyên nghiệp khác như Outlook, Gmail hay Zoho mail. Để người dùng có thể hiểu rõ hơn về phần mềm này, tiếp chúng tôi sẽ gợi ý về các tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà người dùng cần biết khi nhắc đến nền tảng gửi thư thú vị này.

06 tính năng có trong Webmail​

GF_P5f2trTobrAW05cEuyrdKOi4YfT_sZeHq6343mSOLRHn0YUJ4NWo2cF9zUPdgio0DtJGoNAJFGXxAQzplP92MPTfIR_uIChX94pk8Z9S4XbpE_rxD8TCTvlRCDqYrjql0u9Fb_jhxt7T76OmhIzQ

Khi sử dụng Webmail, người dùng sẽ được trải nghiệm đầy đủ các tính năng mà nền tảng này sở hữu. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tính năng đặc biệt bên dưới đây:
 • Soạn thảo email: Ngoài nội dung cơ bản, người dùng còn có thể gửi cùng với tệp đính kèm có chứa các mục tiên quan như hình ảnh, video hay tập tin đa phương tiện.
 • Hộp thư đến: Bên cạnh mục email spam, người dùng còn có thể quản lý hộp thư đến một cách chủ động để theo dõi bất cứ lúc nào.
 • Hộp thư đi: Kiểm soát chặt chẽ số lượng thư gửi đi để trả lời với tốc độ thời gian triển khai sớm nhất.
 • Thư nháp: Đây chính là không gian lưu trữ các email chưa được gửi đi, tính năng này sẽ giúp ích cho người dùng rất nhiều trong trường hợp kết nối nguồn điện hoặc mạng không ổn định.
 • Hộp thư riêng: Ngoài hộp thư đến, thư đi và thư nháp thì người dùng còn được sử dụng thêm hộp thư riêng để lưu trữ các nội dung và chủ đề quan trọng. Khi đó, việc kiểm soát email sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Thư rác: Bất cứ một dịch vụ email nào cũng có thư rác và Webmail cũng vậy, người dùng có thể di chuyển các thư không quan trọng, thư quảng cáo hoặc chứa nội dung độc hại đến đây để dễ dàng quản lý. Lưu ý, hãy dọn dẹp hộp thư này thường xuyên để giữ cho email luôn sạch sẽ nhất có thể.
Với 06+ tính năng đặc biệt được chúng tôi chia sẻ trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được vai trò và chức năng của Webmail khi ứng dụng vào trong công việc của doanh nghiệp. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu và nhược điểm mà người dùng cần biết khi nhắc đến phần mềm này.

Những ưu và nhược điểm của Webmail​

Bất cứ một dịch vụ email nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt, với Webmail cũng vậy. Trước khi người dùng đưa ra quyết định có nên sử dụng nền tảng này hay không thì hãy tham khảo những lưu ý được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Ưu điểm​

G5IeSnlPsrTFqYUGXV8quM0vmzayeoo3bXR_jb0XYRjv2kleGG4v1XcK9NzGVCLosnqPihlOUPEFaOQ8qylFw3soPwHHmbB1SgCj3YBwnTuZMCspXjU8toAsDFgtHbwz8Nrq4bsUfHjKKsqBfbtUXWk

Đứng trên khía cạnh để đánh giá về những ưu điểm của phần mềm Webmail, người dùng có thể xem xét những chia sẻ thực tế của chúng tôi bên dưới:
 • Giao diện sử dụng rất thân thiện với người dùng: Ngay cả với người dùng mới sử dụng Webmail lần đầu vẫn có thể triển khai nền tảng này để làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Backup: Đây chính là một trong những điểm mạnh mà người dùng cần biết, tại đây việc lưu trữ dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và hạn chế được những phát sinh không đáng có khi liên quan đến vấn đề mất cắp dữ liệu.
 • Tính linh hoạt được đánh giá cao: Tại đây, người dùng có thể truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau bao gồm cả máy tính, điện thoại hay máy tính bảng và có thể kết nối ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần đảm bảo có kết nối mạng an toàn.
 • Dễ dàng tìm kiếm email: Người dùng có thể chủ động tìm kiếm email thông qua từ khóa, khi đó các thư có nội dung liên quan sẽ dần xuất hiện và tìm ra kết quả phù hợp nhất.
 • Dung lượng lưu trữ: Webmail được đánh giá cao vì có dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn đặc biệt là người dùng không cần phải trả phí từ đó tối ưu hóa thiết bị hiệu quả nhất.
Với những ưu điểm trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được lý do vì sao Webmail được sử dụng phổ biến nhiều đến vậy? Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm sẽ có thêm nhược điểm mà người dùng cần biết khi nhắc đến phần mềm này.

Nhược điểm​

zOkEN190nYHQRdqApUwgW4CgvOhw-w5ki0Lg6x9wCPfEvNI6evmBeUjHLjZlYb6srkGktmfx-xX3EAYkRiMdcPh0bRHnv1Ry-8qI12twxlKbH1F_eaRiC4lt1fP8QBGtz_kH0LebiJVXU8POFAkUGzQ

Webmail có những nhược điểm mà người dùng cần lưu ý, do đó hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây:
 • Mức độ đảm bảo không cao: Hiện nay, nhiều người dùng sử dụng Webmail gặp phải tình trạng làm việc bị gián đoạn gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.
 • Rủi ro liên quan đến yếu tố bảo mật: Người dùng cần phải thường xuyên backup dữ liệu một cách tốt nhất để hạn chế tình trạng rủi ro liên quan đến yếu tố bảo mật.
 • Quảng cáo spam: Đây chính là nhược điểm gây nhức đối nhất đến người dùng vì số lượng thư quảng cáo, mail for Spam quá nhiều dẫn đến những trải nghiệm không mấy mượt mà.
 • Cho phép truy cập quyền riêng tư: Tức là người dùng có thể truy cập vào mọi Webmail của người dùng khác.
 • Địa chỉ tên miền thiếu tính chuyên nghiệp: Webmail chưa hỗ trợ người dùng thay đổi tên miền tùy chỉnh.
Dựa vào những đánh giá của chúng tôi trên đây, cách duy nhất để doanh nghiệp có thể làm việc một cách hiệu quả và an toàn chính là sử dụng Outlook email của Microsoft thay thế. Bởi lẽ, nền tảng này có chi phí tương đối rẻ, kết hợp nhiều tính năng và đặc biệt là hiệu quả bảo mật luôn đạt ở mức cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ thực tế của chúng tôi tới người dùng để hiểu rõ hơn về Webmail. Nếu cần hỗ trợ giải đáp bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề vui lòng liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:
Thông tin liên hệ: Mso.vn - Microsoft 365
Văn phòng: Lô TT 02-15, KĐT Mon City, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Hotline: 024.9999.7777
Email: vphn@hvn.vn.
 
Top